“ÁO XANH TÌNH NGUYỆN 2015”

Màu áo xanh tình nguyện của sinh viên TNUT tràn ngập mọi nẻo đường của khu vực các điểm thi Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, THPT Chu Văn An, THPT Gang Thép. Giữa cái nắng gay gắt (có lúc lên tới hơn 40độ), hơn 500 tình nguyện viên của TNUT vẫn hăng say tư vấn, chỉ đường, giải đáp thắc mắc liên quan đến kỳ thì THPT Quốc gia 2015 cho thí sinh và người nhà.

Tính trong cả đợt thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2015 đã có 7.150 lượt thí sinh và người nhà được hướng dẫn, giúp đỡ và giải đáp thắc mắc; 528 lượt tư vấn qua điện thoại và đường dây nóng.

Khu vực đón tiếp thi sinh và người nhà tại cổng trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp

Các bạn Sinh viên tình nguyện hướng dẫn, giúp đỡ thí sinh và người nhà tại điểm thi ĐH Kỹ thuật Công nghiệp

Sinh viên tình nguyện làm nhiệm vụ tại điểm thi trường THPT Chu Văn An – Thành phố Thái Nguyên

Các bạn Sinh viên tình nguyện tư vấn cho thí sinh và người nhà tại điểm thi trường THPT Gang Thép – Thành phố Thái Nguyên

Chỉ dẫn các thí sinh vào khu vực làm thủ tục thi ngày 30/6

Nhận được sự giúp đỡ đầy nhiệt tình, không quản ngại khó khăn, vất vả. Bác Nguyễn Duy Kền (ở phòng 205 – KTX K5) đã dành tặng các bạn Sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi tại ĐH Kỹ thuật Công nghiệp bài thơ rất ý nghĩa.

ÁO XANH-MÙA THI
(Thân tặng các cháu SVTN trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp – ĐH Thái Nguyên)
Đây rồi đã đến cổng trường
Áo xanh tình nguyện chỉ đường cho tôi
Đi thi túi đựng đầy vơi
Áo xanh xách giúp đến nơi nhận phòng
Bao ly nước bấy tấm lòng
Gửi vào màu áo thắm lòng người ơi
Trưa hè giọt mồ hôi rơi
Đượm trong sắc áo tình đời thấm sâu
Thật là có trước có sau
Áo xanh tình nguyện đẹp màu mùa thi

Thái Nguyên, tháng 7 năm 2015.