Cuộc thi Sáng tạo sinh viên khoa Điện năm 2017

Hướng tới kỷ niệm 45 năm ngày thành lập 2 khoa Cơ - Điện (30/10/1972 - 30/10/2017); Giúp sinh viên nâng cao năng lực sáng tạo, khuyến khích sinh viên nghiên cứu khoa học, sáng tạo sản phẩm, kỹ năng làm việc nhóm, tính kỷ luật; tạo sân chơi bổ ích, cơ hội giao lưu học hỏi giữa các nhóm sinh viên. Tối ngày 26/5/2017, Liên Chi đoàn - Liên Chi hội khoa Điện tổ chức Cuộc thi sáng tạo sinh viên khoa điện năm 2017.
Đến dự chương trình có Đ/C Lê Xuân Hưng - Bí thư Đoàn trường; Đ/C Nguyễn Tiến Dũng - Chủ tịch Hội sinh viên trường; Về phía chi ủy, Ban Chủ nhiệm khoa Điện có TS. Đỗ Trung Hải - Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa Điện; PGS.TS. Ngô Đức Minh - Chi ủy viên, Phó Trưởng khoa Điện; Các thầy cô lãnh đạo các Bộ môn, các giảng viên khoa Điện và đặc biệt chương trình có sự tham gia của 12 nhóm sinh viên có các đề tài được lựa chọn và đông đảo các sinh viên tham dự.
Trong bài phát biểu khai mạc, TS. Đỗ Trung Hải đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển nghiên cứu khoa học sinh viên, sáng tạo sản phẩm trong lộ trình nâng cao chất lượng đào tạo, nâng cao năng lực thực hành thí nghiệm, kỹ năng nghề nghiệp của sinh viên nói chung và sinh viên khoa Điện nói riêng. Đồng thời chúc mừng các nhóm sinh viên đã hoàn thành các đề tài xuất sắc đóng góp vào sự thành công của cuộc thi.

TS. Đỗ Trung Hải - Trưởng khoa Điện phát biểu khai mạc cuộc thi
Cuộc thi có 12 nhóm sinh viên mang đến 12 sản phẩm sáng tạo, đặc biệt nhiều đề tài có sản phẩm mô hình thực được thiết kế, chế tạo công phu và có tính ứng dụng cao. Sau cuộc thi Ban giám khảo đã lựa chọn ra 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 6 giải khuyến khích, đồng thời mỗi đội thi sẽ được nhận giấy chứng nhận của Nhà trường và Ban tổ chức.
Một số hình ảnh của cuộc thi.

Toàn cảnh cuộc thi

BTC trao giấy chứng nhận và giải cho các đội đạt giải Nhất, Nhì

Đề tài "Thiết kế giao diện điều khiển giám sát SCADA và lập trình cho PLC S7 200 hệ thống cân băng định lượng" - Nhóm tác giả: Nguyễn Văn Hưng, Ngô Hồng Quân, Hoàng Văn Cường, Phổng Chàn Phin, Lê Minh Hiệu, Lớp K48KTĐ01 - Giải nhất

Đề tài " Hệ thống SCADA điều khiển, giám sát trạm máy phát điện sức gió" - Nhóm tác giả: Vũ Mạnh Ruy, Nguyễn Quốc Hưng, Đặng Minh Hoàng, Phạm Khánh Lâm, Lớp K48HTĐ01 - Giải nhì