Hơn 200 tình nguyện viên tham gia “Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện hè 2017”

Trong khuôn khổ chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp năm 2017; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên toàn trường trong tham gia các hoạt động Tình nguyện hè 2017; sáng ngày 4/6/2017, tại Hội trường lớn trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, Ban Thường vụ Đoàn trường đã tổ chức Lễ ra quân “Chiến dịch tình nguyện hè 2017”.

Tham dự Lễ ra quân có Đ/c Lê Xuân Hưng – Bí thư Đoàn trường, Đ/c Nguyễn Tiến Dũng – Chủ tịch Hội Sinh viên; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn trường cùng hơn 200 đoàn viên thanh niên Nhà trường.

(ảnh 1)

Toàn cảnh Lễ ra quân “Chiến dịch tình nguyện hè 2017”

Tại buổi lễ, Đ/c Lê Xuân Hưng - Bí thư Đoàn trường chia sẻ: "Tình nguyện là hoạt động thường xuyên, là trọng trách vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam nói chung, tuổi trẻ Đại học Kỹ thuật Công nghiệp nói riêng. Tiếp bước truyền thống tốt đẹp của cha anh, phong trào thanh niên tình nguyện của trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp ngày càng có sự phát triển mạnh mẽ. Điều này được thể hiện qua số lượng thanh niên tình nguyện ngày càng tăng, chiến dịch tình nguyện được lan truyền đến nhiều địa phương. Thông qua các hoạt động tình nguyện, đoàn viên thanh niên được rèn luyện đạo đức, nâng cao ý thức trách nhiệm vì cộng đồng, rèn luyện kỹ năng hoạt động xã hội, phát huy tiềm năng sáng tạo, góp phần xây dựng quê hương..."

Đ/c Lê Xuân Hưng phát biểu tại Lễ ra quân “Chiến dịch tình nguyện hè 2017”

Đ/c Lê Xuân Hưng và Đ/c Nguyễn Tiến Dũng trao cờ lệnh ra quân Chiến dịch tình nguyện hè 2017

Chương trình được triển khai sâu rộng đến đoàn viên, thanh niên toàn trường với những chiến dịch và nội dung cụ thể như sau: Chiến dịch tình nguyện hè Chung tay xây dựng nông thôn mới tại xã Phú Lạc – Đại Từ - Thái Nguyên; Chiến dịch tình nguyện Vì mái trường thân yêu; sinh hoạt hè cho thiếu nhi là con em cán bộ trong trường và khu vực lân cận, huấn luyện, trang bị kỹ năng cho thanh thiếu niên.

Chiến dịch tình nguyện Vì mái trường thân yêu

Mỗi mùa chiến dịch đi qua, luôn đọng lại những hình ảnh đẹp về thế hệ trẻ, một lớp thanh niên nhà trường luôn biết kế tục và phát huy truyền thống tốt đẹp cha anh; giàu lòng tương thân tương ái; sống đẹp, sống có ích, có trách nhiệm trước những khó khăn của đời sống cộng đồng.

Ngay sau lễ ra quân, đoàn viên thanh niên Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã đồng loạt triển khai hoạt động tình nguyện “Vì mái trường thân yêu”  dọn vệ sinh khuôn viên nhà trường, đồng thời ra quân “Chiến dịch tình nguyện mùa hè – Chung tay xây dựng nông thôn mới” tại xã Phú Lạc – Đại Từ – Thái Nguyên.

Ra quân chiến dịch tình nguyện hè Chung tay xây dựng nông thôn mới tại xã Phú Lạc – Đại Từ - Thái Nguyên