TB v/v Tổ chức cuộc thi Robot lần thứ IV, năm 2017 Chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày thành lập khoa Cơ khí & khoa Điện (30/10/1972 – 30/10/2017)

TRƯỜNG ĐH KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP

BCH LIÊN CHI ĐOÀN KHOA ĐIỆN

Thái Nguyên, ngày 04 tháng 09 năm 2017

Tổ chức cuộc thi Robot lần thứ IV, năm 2017

Chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày thành lập khoa Cơ khí & khoa Điện

(30/10/1972 – 30/10/2017)

1. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU

1.1 Mục đích

- Chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày thành lập khoa Điện (30/10/1972 – 30/10/2017).

- Hướng tới kỷ niệm 52 năm ngày truyền thống trường (06/12/1965 – 06/12/2017).

- Giúp sinh viên nâng cao năng lực sáng tạo, kỹ năng ứng xử, giao tiếp, kỹ  năng  làm  việc  nhóm,  tính  kỷ  luật; tạo  sân  chơi  lành  mạnh, chơi bổ ích, cơ hội giao lưu, học hỏi nhằm thúc đẩy học tập, khuyến khích nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong sinh viên.

1.2 Yêu cầu

Đây là hoạt động quan trọng nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày thành lập khoa Điện nên yêu cầu đặt ra như sau:

- Chương trình phải được tổ chức sâu rộng, thu hút nhiều đoàn viên thanh niên tham gia;

- Chương trình hoạt động phải có sự liên kết, phối hợp chặt chẽ với Chi đoàn Giáo viên và các giảng viên chủ nhiệm;

- Tham mưu tăng cường sự lãnh đạo của BCH Đoàn trường, Chi ủy, Ban Chủ nhiệm khoa, phối hợp với các phòng, trung tâm chức năng và các Liên Chi đoàn bạn huy động các nguồn lực, tổ chức hoạt động đạt hiệu quả cao nhất.

2. ĐỐI TƯỢNG – THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM

2.1 Đối tượng

Toàn thể sinh viên học các chuyên do khoa Điện quản lý: Kỹ thuật điện, Hệ thống điện, Thiết bị điện, Tự động hóa XNCN và sinh viên năm thứ nhất ngành Kỹ thuật Điều khiển & Tự động hóa, Kỹ thuật Điện – Điện tử.

2.2 Thời gian

Tháng 9 và tháng 10 năm 2017.

Chung kết: 26/10/2017 (dự kiến).

2.2 Địa điểm

Hội trường lớn.

3. NỘI DUNG VÀ THỂ LỆ CUỘC THI

3.1 Nội dung cuộc thi

Robot cho các đội chủ động thiết kế, chế tạo phải vượt qua những qui định trong phần thể lệ do Ban Tổ chức quy định để tham gia các nội dung thi.

- Nội dung 1: Robot đấu vật.

- Nội dung 2: Robot di chuyển tự động theo quỹ đạo là các đường tối màu. Quỹ đạo robot do Ban Tổ chức quy định theo chủ đề chào mừng 45 năm ngày thành lập khoa Điện (30/10/1972 – 30/10/2017) như sau:

3.2 Hình thức

- Nội dung 1: Robot đấu vật. Các đội chơi điều khiển robot đẩy nhau ra khỏi khu vực thi.

- Nội dung 2: Robot di chuyển tự động theo quỹ đạo là các đường tối màu. Các robot thi đấu đối kháng trực tiếp theo vòng tròn và tính điểm. Robot về đích trước - thắng được 3 điểm, Robot hòa được 1 điểm, Robot thua được 0 điểm. Chọn ra 2 Robot xếp đầu thi đấu chung kết để chọn ra Robot vô địch.

3.3 Cách thức đăng kí

- Đăng ký dự thi theo đội, số lượng thành viên tùy theo thực tế từng đội.

- Các đội lập danh sách thành viên của đội mình theo mẫu đính kèm và đăng ký trực tuyến tại web khoa Điện http://efa.tnut.edu.vn

- Hạn đăng ký từ ngày 04/09/2017 đến ngày 15/09/2017 tại Văn phòng khoa Điện (101A4) hoặc liên hệ trực tiếp thầy Trần Ngọc Ánh – UV BTV LCĐ, Bí thư Chi đoàn Giáo viên, phòng 106A4, DĐ 0972.161.945.

3.4 Cơ cấu giải thưởng (dự kiến)

- BTC sẽ trao các giải nhất, nhì, ba và giải khuyến khích (số lượng giải thưởng sẽ được BTC công bố cụ thể sau khi có danh sách chính thức các đội đăng ký tham gia thi đấu)

- BTC sẽ trao giấy chứng nhận tham gia giải cho các đội.

Cuộc thi Robot khoa Điện lần thứ IV năm 2017 là một trong các chương trình Chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày thành lập khoa Điện. Đây cũng là một trong những nội dung quan trọng trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Yêu cầu Ban Chấp hành các Chi đoàn, có trách nhiệm triển khai cao nhất, đảm bảo cho chương trình thành công tốt đẹp.

TM. BTV ĐOÀN TRƯỜNG

Lê Xuân Hưng